ข้อมูลพื้นฐาน

ชื่อสถานที
โฮมสเตย์บ้านเกษตรกร จูมัตสึโนะอิเอะ
ตัวแทน
ชิเกะฮิโระ ซาโต้
ที่อยู่
13 ทานากะ คามิชินโจมาตะ อำเภออากิตะ
หมายเลขโทรศัพท์
018-870-2345
FAX
E-mail
ราคา
พัก 1 คืนพร้อมอาหาร 2 มื้อ 6,000 เยน (รวมภาษี) / พัก 1 คืนพร้อมอาหารเช้า 5,000 เยน (รวมภาษี)
สิ่งอำนวยความสะดวก
ตู้เย็น ไดร์เป่าผม โทรทัศน์
รายละเอียดกิจกรรม
ทำมิโซะ, ปลูกผัก, ดำนา, เกี่ยวข้าว, ข้าวห่อใบไผ่, มิโซะทัมโปะ, ตำโมจิ
wi-fi
การเดินทาง
นั่งรถยนต์ 20 นาทีจากสถานีอากิตะ

ข้อความอิสระ

เขตโคมาตะมีทิวทัศน์ทุ่งนากว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีเป้าหมายจะมาสัมผัสประสบการณ์อะไรสักอย่าง หรือผู้ที่อยากพักผ่อนสบายๆ ก็สามารถ “กลับมาที่นี่ได้อีก”

มีบริการหุงข้าวด้วยเตาถ่านซึ่งหาได้ยากในปัจจุบัน (กรุณาจองล่วงหน้า) ลองมาทานข้าวร้อนๆ ที่มีส่วน “เกรียม” ส่งกลิ่นหอมกันดูไหม “ข้าวราดไข่ดิบ” ที่ทำเสิร์ฟลูกค้าก็ได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกัน

ข้อความจากเจ้าของ

โฮมสเตย์บ้านเกษตรกรหมายเลข 1 ของเมืองอากิตะ เนื่องจากเป็นโฮมสเตย์บ้านเกษตรกรควบคู่กับบ้านตัวเองจึงพักผ่อนได้อย่างสบายๆ โดยไม่ต้องรู้สึกเกร็ง

พวกเราเป็นเกษตรกรเต็มเวลา มีลูก 4 คน แต่งงานและออกจากบ้านไปใช้ชีวิตของตัวเอง เมื่อพ่อแม่เสียชีวิตไปก็เหลือแค่เราสองสามีภรรยา ก็เลยรู้สึกเหงามาก

ในตอนนั้นคิดว่าสิ่งที่พวกเราทำได้ในวัยเกิน 60 ปีนี้คืออะไร เราได้เห็นโฮมสเตย์บ้านเกษตรกรฉายทางโทรทัศน์ จึงคิดว่า “ถ้าเป็นเรื่องนี้พวกเราก็น่าจะทำได้ และอยากลองทำดู”

จึงคุยกันว่า “อยากให้พวกเด็กๆ ในเมืองใหญ่ได้สัมผัสกับประสบการณ์ทำการเกษตรและได้ลองสัมผัสกับดิน รวมทั้งอยากให้ได้สูดอากาศของชนบท อยากให้ได้ดูกบ แมลงปอ หิ่งห้อย และเหล่านกที่บินอยู่บนท้องฟ้ากว้างใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติผืนใหญ่"

เนื่องจากใช้วิถีชีวิตพอเพียง จึงอยากให้ได้ทานผักภูเขา ผักท้องถิ่น รวมทั้งปู ปลา ปลาโดโจ ที่จับได้จากแม่น้ำแ ละข้าวที่หุงจากเตาถ่าน อย่าพลาดมาพักผ่อน “จิตใจ” ที่นี่กันให้ได้ พวกเราเฝ้ารอต้อนรับทุกคนอยู่นะ