ข้อมูลพื้นฐาน

ชื่อสถานที่
ห้องเรียนชิราคามิ บุนักโกะ
ตัวแทน
มาซาโกะ ซาโอ
ที่อยู่
86 คามิโบจู ฟูจิโกโตะ ตำบลฟูจิซาโตะ ยามาโมโตะกุง
หมายเลขโทรศัพท์
0185-79-3130
FAX
0185-79-3021
E-mail
bunakko@nifty.com
ราคา
พัก 1 คืนพร้อมอาหาร 2 มื้อ 7,000 เยน
สิ่งอำนวยความสะดวก
ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม, ชุดยูกาตะ
รายละเอียดกิจกรรม
เดินเล่นป่าต้นบีช, ปีนเขา, เล่นน้ำในแม่น้ำ, ปีนเขาช่วงกลางคืน, เก็บผักภูเขาหรือเห็ด, ทำคิรินทัมโปะ, กิจกรรมการเกษตร, เล่นหิมะ, ปล่อยลูกปลาแซลมอน เป็นต้น (ต้องจอง)
wi-fi
×

ข้อความอิสระ

“มาเป็นเพื่อนกับธรรมชาติ”

เจ้าของที่เกิดและเติบโตในเมืองใหญ่ได้มาพบและรู้สึกผูกพันกับพื้นที่ภูเขาชิราคามิแห่งนี้ เขาหลงใหลความอุดมสมบูรณ์และความสวยงามจนได้สร้างโรงเรียนขึ้นมาแห่งหนึ่งในเมืองฟุจิซาโตะ จังหวัดอากิตะ ซึ่งอยู่บริเวณเชิงเขาของพื้นที่ภูเขาชิราคามิอันเป็นมรดกโลก อาคารเรียนไม้หลังเล็กในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ได้กลายเป็นเวทีเพื่อบอกเล่าเรื่องราว สถานที่แห่งนี้จะคอยให้ความรู้เรื่องสิ่งสำคัญในการมีชีวิตอยู่ เพราะอยากให้เหล่าเด็กๆ ได้รู้จักกับธรรมชาติ

ข้อความจากเจ้าของ

“อยากให้ผู้ที่มาเยือนที่นี่ได้สัมผัสกับกิจกรรมด้วยประสาทสัมผัสทั้งห้าหรือการพบเห็นสิ่งต่างๆ และนำกลับไปเป็นความทรงจำที่สำคัญ สิ่งเหล่านั้นคือการที่พวกเราได้ใช้เวลาร่วมกันระหว่างการดำเนินชีวิตประจำวัน และอยากให้นึกถึงวิถีชีวิตในความเป็นจริงที่ต้องจัดการอยู่ทุกวัน รวมทั้งยังหวังว่าประสบการณ์ที่ได้สัมผัสจาก “ห้องเรียนบุนักโกะ” จะทำให้เราคิดได้สักวันว่า “มนุษย์เองก็เป็นธรรมชาติ” และกลายเป็นประสบการณ์ที่ส่งผลต่อวิถีชีวิตของเหล่าเด็กๆ ได้ เราหวังว่าการเพิ่มบุคคลเหล่านี้เพื่อช่วยให้โลกเกิดความสงบสุขได้

พวกเราทำด้วยความรู้สึกเช่นนี้ และห้องเรียนแห่งนี้จะกลายเป็นจุดเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง “ธรรมชาติกับมนุษย์” และ “มนุษย์กับมนุษย์” อีกทั้งยังหวังว่าจะมี “การสัญจรไปมา” ของผู้คนเพิ่มมากขึ้นด้วย”