ร้านอาหารท้องถิ่นในอากิตะ

เราขอแน่ะนำคุณให้ลองพักอยู่ที่บ้านของชาวสวนชาวไร่ดูเมื่อเวลาคุณมาที่จังหวัดอากิตะ บ้านพักของเกษตรกรก็คือที่พักอาศัยซึ่งเกษตรกรใช้บ้านของพวกเขาเป็นที่พักอาศัยให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยียม และคุณสามารถสัมผัสประสบการณ์การเป็นอยู่ของคนญี่ปุ่นในต่างจังหวัดบ้านนอกซึ่งคุณไม่สามารถทำได้ในโรงแรมทั่ว ๆ ไป

คุณสามารถลองที่อยู่บ้านได้หลายหลังแต่คุณก็ยังที่จะสามารถลองทำอาหารร่วมกันได้อย่างสนุกสนาน

ทำไมข้าวปั้นถึงมีรูปทรงสามเหลี่ยม?

ผมได้เรียนรู้การทำอาหารมากมายที่บ้านของเกษตรกร โอนิจิริ หรือรู้จักกันในชื่อของข้าวปั้น ข้าวปั้นนั้นเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในประเทศไทยเช่นกันเพราะเราสามารถเห็นได้ตามร้านสะดวกซื้อหลายร้านที่เขานำมาขาย และเป็นที่คุ้นเคยกันดีจากอนิเมะและตามรายการทีวีที่เขากินกัน

แต่ก็ยากที่จะปั้นให้ได้สักอัน ผมแปลกใจที่คนท้องถิ่นเขาปั้นกันอย่างง่ายดาย เพียงแค่วางข้าวลงบนมือและก็ปั้นเป็นรูปสามเหลี่ยม มันร้อนมากและก็ยากในการปั้นข้าวทั้งที่ยังถืออยู่บนมือแล้วก็ยังท้าท้ายอีกในตอนปั้นให้มันเป็นรูปเหมือนที่เขาทำกัน เราเองก็เคยคิดเหมือนกันว่าข้าวปั้นเนี่ยะคงจะต้องใช้เครื่องจักรในการปั้นที่

ออกมาจากโรงงาน และก็ได้ยินมาว่าแม่ของพวกเด็ก ๆ จะปั้นข้าวปั้นใส่ไว้ในข้าวกล่องเอาไว้ไปกินที่โรงเรียนตอนมื้อเที่ยง เป็นสิ่งที่น่าประทับใจที่การปั้นข้าวที่ใช้ใจทำและความรักที่ส่งต่อเด็ก ๆ (ไทย)