ประสบการณ์การตกปลาในทะเลครั้งแรกของฉัน

ฉันเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนต่างชาติได้ยังไม่ถึงครึ่งปี ตั้งแต่ที่ฉันได้มาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นจากบ้านเกิดของฉันที่ สวีนเดน สองสามวันที่ผ่านมา รูมแมทของฉันชวนฉันไปตกปลา และฉันก็ตกลงไปกับ รูมแมท จริงๆแล้วคนในครอบครัวของฉันก็เป็นชาวประมง ตอนที่อยู่สวีนเดน ฉันเคยไปตกปลาในภูเขาหรือตามชายฝังทะเลด้วยหล่ะ แต่ยังไงฉันก็ยังไม่เคยไปทะเลญี่ปุ่นเลย นี้จึงเป็นโอกาสอันน่าตื่นเต้น

ตอนนั้นเป็นวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส ฉันไปตกปลาโดยนั่งเรือไป ในตอนนั้นเหยือที่ใช้ตกปลาเรียกว่าเหยือกระตุ้ก ซึงหนักแต่บาง จากนั้นเตรียมพร้อมเริ่มตกปลา เราเริ่มจากการหย่อนเหยือลงราวๆ 60 เซนติเมตรใต้มหาสมุทร จากนั้นเราก็ทำการหมุนหล๊อกอย่างช้าๆ ฉันกังวลนิดๆ ว่าจะได้ปลาหรือไม่ จะได้ไหมน้า?

ผ่านไปเกือบชั่วโมง สายเบ็ดของฉันมันก็ขยับอย่างรวดเร็ว! คันเบ็ดเริ่มงอและหนักขึ้น ฉันพยายามที่จับคันเบ็ดของฉันด้วยแรงที่มีจนกระทั่งดึงเบ็ดขึ้นมาได้ ปลาที่ตกได้มีชื่อว่า ปลาวาราซะ นักตกปลาบอกกับฉันว่าเราสามารถที่จะกินปลาตัวนี้ได้ที่ร้านซูชิบางร้าน เพราะงั้นนี้จึงเป็นประสบการณ์ที่หายาก และฉันก็ประทับใจมากเลย

ในตอนท้าย ฉันดีใจมาก ที่ตกปลาได้ทั้งหมด 3 ตัว

หลังจากที่พวกเราตกปลามาเรามุงหน้าไปยังร้านอาหารญี่ปุ่น และนำปลาที่ตกมาได้ให้กับเชฟร้านอาหารลังสรรค์เมนูให้กับพวกเรา เชฟทำการปรุงอาหารโดยนำไปต้มและนำไปอบ และแน่นอนเลยคือ ซาชิมิ ฉันตกใจว่าเชฟคนนี้เขาใช้ทุกส่วนของปลาและไม่ที่ทิ้งอะไรไว้เลย เชฟบอกว่านี้คือ “โมะทะอินัยอิ” จิตวิญญาณแห่งโมะทะอินัยอิคือการขจัดจิตวิญญาณที่เศร้าโศกและหาหนทางใหม่ให้กับวิญญาณนั้น. ประสบการณ์ทั้งหมดนี้ทำให้ชีวิตในอากิตะของฉันนั้นมีความสุขมากๆเลย!(สวีเดน)