70% ที่คลอบคุมไปด้วยป่า

มีหลายคนจิตนาการว่าเมืองใหญ่อย่างโตเกียวและโอซาก้า ว่าเป็นเมืองที่คนพูดถึงกันมากในญี่ปุ่นกันมาก แต่ 70% ของประเทศญี่ปุ่นนั้นกลับปกคลุมไปด้วยป่า ในทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นรวมไปถึงจังหวัดอาคิตะ ที่มีเนื้อที่ป่าขนาดใหญ่ซึงผู้คนในเมืองใหญ่อาจตะเอ่ะใจถึงความแตกต่างของบรรยากาศเมื่อพวกเขาบินลงที่สนามบิน

การปืนต้นไม้

มันเป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ซึงผู้คนสามารถที่จะสนุกไปกับการปีนต้นไม้และได้สัมผัสกับธรรมชาติโดยปราศจากอุปกรณ์หนักๆหรือการฝึกฝนอันนาน ซึงการปีนต้นไม้เริ่มต้นขึ้นในประเทศอเมริกาและก็ได้กลายเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นประมาณปี 2000 กว่า เพียงแค่ใช้เชือกและตะขอรัดเพื่อช่วยให้ปล่อยภัยและทำให้เราสามารถปีนต้นไม้ได้ง่ายขึ้น

ซึ่งเราสามารถปีนขึ้นไปบนต้นไม้โดยใช้ตัวของเราและใช้เชือกช่วยดึงขึ้นซึ่งไม่ได้ยากมากไปสำหรับมือสมัครเล่น เมื่อคุณปีนสูงขึ้นไปคุณสามารถที่จะมองเห็นวิวเทือกเขาที่เรียงรายและไร่ข้าวที่กำลังรอคุณไปกิน มันง่ายมากแล้วคุณยังได้สัมผัสกับธรรมชาติของพื้นที่ชนบทในญี่ปุ่นอีกด้วย

กิจกรรมกลางแจ้งเป็นที่นิยมในประเทศเยอรมันซึ่งผมก็ได้เติบโตมาในครอบครัวที่อยู่กับป่าเขาและต้นไม้ แต่การปีนต้นไม้นี้ผมก็ยังไม่เคยทำมาก่อน ผู้เชี่ยวชาญเราแกก็แนะนำวิธีการปีนดีมากและก็อบอุ่น แต่ผมก็เข้าใจภาษาญี่ปุ่นเพียงไม่มากแต่ผมก็พยามยามที่จะเข้าใจโดยการสังเกตจากการโบกไม้สะบัดมือและท่าทางที่สื่อออกมา มันก็ยากนิดๆตอนเริ่มต้น แต่ตอนหลังก็เริ่มง่ายขึ้น ตอนที่อยู่ข้างบนต้นไม้นี่มันสูงกว่าที่ผมจะคิดไว้ซะอีกผมมีอาการกลัวนิดๆเมื่อมองลงไปข้างล่าง จากข้างบนนั้นผมสามารถที่จะมองเห็นวิวทั้งหมดของจังหวัดอากิตะและก็รู้สึกดีมาก ผมหวังว่าผมจะได้ไปที่เขาลูกอื่นและปีนต้นไม้ที่สูงกว่านี้ในคราวหน้า (เยอรมันนี)