แอปเปิ้ลในอากิตะ

หนึ่งในผลไม้ที่เป็นที่นิยมรับประทานการมากในโลกก็คือเจ้าแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลเป็นผลผลิตที่มีอยู่ในหลายประเทศซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีญี่ปุ่นอยู่ด้วย สภาพอากาศในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีหลายแบบ ในภาคเหนือของญี่ปุ่น “โทโฮคุ” มีสภาพอากาศที่หนาวและหิมะที่ตกหนักจึงทำให้ผู้คนสามารถผลิตสินค้าที่มีเอกลักษณ์

แอปเปิ้ลในช่วงหิมะ

โดยทั่วไปชาวสวนชาวไร่จะทำการเก็บเกี่ยวผลแอปเปิ้ลในช่วงฤดูใบไม้พลิจนถึงช่วงฝน หิมะที่ตกลงมาก่อนช่วงฤดูเก็บเกี่ยวซึ่งทำให้สวนนั้นกลายเป็นสีขาวและทำให้แอปเปิ้ลดูมันเงา หิมะที่ตกลงมาและแสงอาทิตย์ที่ส้ะอนงมาที่ลูกแอปเปิ้ลทำให้แอปเปิ้ลแบงบานและมีรสชาติที่ดี พวกเขาจะปล่อยให้แอปเปิ้ลทิ้งไว้ในช่วงฤดูหนาวดำเนินไปหลังจากนั้นค่อยทำการเก็บเกี่ยว อุณหภูมิที่ต่ำกว่าอุณหภูมิของหิมะคืออุณหภูมิคงที่ 0 องศา(32F) แอปเปิ้ลจะมีอายุยาวนานในตอนหิมะและรอช่วงฝนเหมือนกับทุกคนในภูมิภาคที่มีหิมะ

ประสบการณ์การเก็บแอปเปิ้ล

นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่แวะมาเยี่ยมเยือนที่ไร่สามารถที่จะลองเก็บแอปเปิ้ลในไร่และก็สามารถนำเอากลับบ้านได้อีก เจ้าของสวนจะให้กล่องใหญ่มากล่องหนึ่งซึ่งเราสามารถเก็บแอปเปิ้ลได้จนเต็มกล่อง พวกเด็กๆสนุกกับการเก็บแอปเปิ้ลในสวนในขณะที่พวกเขาพยามเอื้อมไปหยิบลูกที่อยู่สูงหรือใช้บันไดปีนขึ้นไปเก็บลูกที่เด็กๆนั้นอยากได้ แอปเปิ้ลในประเทศญี่ปุ่นมีลูกที่ใหญ่และก็หวานอีกด้วย

อย่ามัวหรอช้าแวะมาเยี่ยมเยือนพวกเราและลองสนุกกับการเก็บแอปเปิ้ลไปกับพวกเราสิ!

เราคิดว่าน่ะแอปเปิ้ลญี่ปุ่นเป็นแอปเปิ้ลที่ดีที่สุดในโลกเลยล่ะ แอปเปิ้ลญี่ปุ่นนั้นลูกใหญ่กว่าแอปเปิ้ลในไทยสะอีก น่าจะประมาณเท่าผลส้มของญี่ปุ่นเลย แต่ว่าแอปเปิ้ลที่เราได้ลองในอากิตะนั้นมันลูกใหญ่กว่าตั้งสองเท่าเลยและก็มีสีแดงสดสวยมากเลยรสชาติก็อร่อยด้วย ในประเทศไทยเรานั้นเราจะใส่น้ำตาลลงไปและก็เกลือหน่อยในผลไม้เกือบทุกชนิดที่กินเพื่อทำให้รสชาติมันหวานขึ้น แต่ยังไงก็เถอะแอปเปิ้ลที่อากิตะนั้นไม่ต้องใช้อะไรเลยเพราะมันหวานเป็นธรรมชาติเลย(ประเทศไทย)